Bạn có biết những loại thực phẩm mà người mắc bệnh trào ngược dạ dày nên ăn

Nếu như bạn có trào ngược dạ dày  axit, bạn nên ăn một thực đơn lành mạnh và cân bằng. Trào ngược axit diễn ra lúc thức ăn từ dạ dày rò rỉ vào thực quản, thường gây ra ợ nóng hoặc ợ chua. Bạn có biết những loại thực phẩm mà người mắc bệnh trào ngược dạ dày nên ăn? Cùng với đó là một vài đồ ăn – gồm sô cô la, cafe, rượu, và thức ăn có tính axit hoặc cay có thể kích hoạt trào ngược axit ở một số người.

Các thực phẩm nên ăn khi bị bệnh trào ngược dạ dày

  • Loại thực phẩm protein

Ẳn thực phẩm nhiều chất béo có thể gây ra hoặc làm nguy kịch thêm các hiện tượng trào ngược axit. ví dụ như thức ăn chiên và thịt béo. Tránh thực phẩm và các bữa ăn với hàm các chất béo cao là tốt hơn để khống chế khối lượng. kiểm soát khối lượng là rất quan trọng, vì trọng lượng dư thừa có thể đặt thêm những căng thẳng bên trên bụng, tạo cho trào ngược axit nhiều khả năng. Thịt gà nạc, cá, cá ngừ, đậu hũ và lòng trắng trứng là những cụ thể tương đối ít chất béo, nguồn protein cho bệnh nhân bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Hạt và hạt giống cũng có thể là nguồn protein tốt. Đậu cũng là một nguồn chất đạm mạnh khỏe, ít chất béo & có lợi ích bổ sung là giàu chất xơ.

  • Hoa quả trái cây và rau quả
benh-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi

Hoa quả trái cây và rau quả

Hoa quả và rau quả là các phần tử thiết yếu của một chế độ ăn uống mạnh khỏe, cân bằng xuất sắc… và mà thậm chí có thêm công dụng cho người bị trào ngược dạ dày. Ẳn thêm hoa quả và rau quả có thể giúp đỡ bạn khống chế khối lượng của người sử dụng. hoa quả trái cây và rau quả cũng có khá nhiều chất xơ, một cộng thêm cho người đang cố gắng để kiểm soát trào ngược. Cà chua, cam, chanh & hoa quả trái cây khác và nước ép hoa quả trái cây – mà thậm chí khiến cho trào ngược tồi tệ hơn cho một số người. Ít trái cây chua, như chuối, dưa hấu, xoài, mà thậm chí là chọn lọc giỏi hơn. Rau thường ít chua hơn hoa quả trái cây, do đấy phối kết hợp chúng vào bữa ăn của doanh nghiệp.

  • Những loại ngũ cốc và chất xơ

Theo Hoa Kỳ chế độ ăn uống lời khuyên 2015-2020, lượng hàng ngày được ý kiến đề nghị của ngũ cốc nên có ít nhất 1/2 những tiêu thụ tổng số ngũ cốc của khách hàng. đồ ăn ngũ cốc nguyên chất chứa được nhiều chất xơ hơn so với những người có loại ngũ cốc tinh chế cao. Một ăn uống chất xơ cao có tương quan với việc giảm nguy hại các biểu hiện trào ngược.

Cụ thể về thực phẩm chất xơ cao hạt gồm bỏng ngô, gạo nguyên hạt ngũ cốc, yến mạch nguyên hạt bánh kếp, & bánh mì tròn toàn bộ-ngũ cốc, mì ống & bánh mì. Loại đồ ăn rất giàu ngũ cốc gồm bánh mì tròn bột màu trắng, bánh & bánh ngọt. Nhiều món tráng miệng cũng đều có chứa bột trắng tinh chế cao do đấy, có lượng thấp chất xơ. Món tráng miệng mạnh khỏe cho người bị viêm thực quản trào ngược sẽ là 1 bánh mì nguyên hạt với bột yến mạch nướng.

benh-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi

Những loại ngũ cốc và chất xơ

  • Thức ăn từ sữa

Sữa, sữa chua và pho mát là những nguồn protein và chất đủ dinh dưỡng cần thiết, tốt nhất cho người bị trào ngược axit, vì thực phẩm thấp chất béo có thể tiết tăng nặng hoặc kích hoạt các hiện tượng trào ngược.

Xem thêm: Bệnh loét dạ dày bạn đã biết cách chữa trị và nguyên nhân

Add a Comment