Cách chữa bệnh sưng phù đầu gối

 Một bạn có mẹ bị chứng sưng phù đầu gối bên chân phải, đêm cũng như ngày, chân đau nhức, đi lại khó khăn. Bạn đã đưa mẹ đi khám và được cấp thuốc uống nhưng không bớt.Bạn có mẹ bị bệnh và các bạn có thể tham khảo nguyên nhân bị bệnh và hướng giải quyết dưới đây theo sự chia sẻ của bác sĩ .

Chào bác sĩ,

Mẹ em năm nay 59 tuổi, trước đây sức khỏe rất tốt. Khoảng 1 năm trước đây mẹ em bị chứng sưng phù đầu gối bên chân phải, đêm cũng như ngày, chân đau nhức, đi lại khó khăn. Mẹ em đã đi khám và được cấp thuốc uống nhưng không bớt. Xin hỏi BS có phương pháp chữa trị nào hay loại thuốc nào giảm bớt căn bệnh này không? Xin cảm ơn BS chân thành. Chúc BS dồi dào sức khỏe.

Ảnh minh họa

bệnh sưng phù đầu gối

bệnh sưng phù đầu gối

Chào bạn,

Qua mô tả nghi ngờ mẹ bạn bị tràn dịch khớp gối. Đây là tổn thương gây ra tình trạng dịch trong khớp gối quá nhiều làm cho khớp gối bị phù nề, sưng to, giảm chức năng vận động, đau khi vận động… Tràn dịch khớp gối do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó thường gặp nhất là do chấn thương, nhiễm khuẩn ở khớp gối và một số bệnh lý.

Các chấn thương thường gặp là: gãy xương, rách sụn chêm khớp gối, đứt các dây chằng khớp gối như dây chằng chéo trước hoặc dây chằng chéo sau, chấn thương do quá tải khớp gối, thường gây tổn thương sụn khớp.

Do nhiễm khuẩn và bệnh lý gồm: nhiễm khuẩn khớp gối, thoái hóa khớp gối, viêm khớp dạng thấp ở khớp gối, bệnh gút ở khớp gối, viêm bao hoạt dịch khớp gối, viêm màng hoạt dịch khớp gối mạn tính, các dạng nang bao hoạt dịch khớp, u ở khớp gối…

Để điều trị bệnh hiệu quả, cách tốt nhất là bạn nên đưa mẹ đi tái khám, trình bày rõ tình trạng hiện tại để bác sĩ điều chỉnh thuốc điều trị hoặc chỉ định phương pháp can thiệp phù hợp.

Add a Comment