Cảm giác đau lưng dười gần với mông vùng hông

Đau lưng dưới hông gần mông là một trong các loại của bệnh đau lưng. Mặc dù không phổ biến nhưng hiện tượng này cũng cho biết cơ thể không khỏe mạnh, có thể đang mắc phải một số bệnh lý mà bạn không biết. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị đau lưng dưới gần mông ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân đau lưng dưới hông gần mông

Đau lưng dưới hông gần mông là tình trạng đau nhức khó chịu ở vùng hông, mông, do nhiều nguyên nhân gây ra. Hầu hết những nguyên nhân gây đau lưng dưới hông gần mông liên quan đến các bộ phận có nhiệm vụ bảo vệ cột sống như cơ bụng, cơ vùng chậu hông, cơ lưng.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng gần mông

 HomeBệnh đau lưngNguyên nhân và cách điều trị hiện tượng đau lưng dưới hông gần mông

Nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng đau lưng dưới hông gần môngBệnh đau lưng September 6, 2017  No Comments  Tien Quan

Đau lưng dưới hông gần mông là một trong các loại của bệnh đau lưng. Mặc dù không phổ biến nhưng hiện tượng này cũng cho biết cơ thể không khỏe mạnh, có thể đang mắc phải một số bệnh lý mà bạn không biết. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị đau lưng dưới hông gần mông ngay sau đây nhé!

Nội dung chính trong bài [Ẩn]

1 Nguyên nhân đau lưng dưới hông gần mông

2 Điều trị hiện tượng đau lưng dưới hông gần mông

2.1 Một số cách giảm pháp giảm đau lưng dưới hông gần mông

Nguyên nhân đau lưng dưới hông gần mông

Đau lưng dưới hông gần mông là tình trạng đau nhức khó chịu ở vùng hông, mông, do nhiều nguyên nhân gây ra. Hầu hết những nguyên nhân gây đau lưng dưới hông gần mông liên quan đến các bộ phận có nhiệm vụ bảo vệ cột sống như cơ bụng, cơ vùng chậu hông, cơ lưng.

Nguyên nhân đau lưng dưới hông gần mông

Nguyên nhân đau lưng dưới hông gần mông

Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp:

Đau lưng dưới hông gần mông do lao động nặng quá sức. Trường hợp này khi còn nhỏ tuổi, khung xương cột sống chưa hoàn thiện đã phải chịu lực chèn ép lớn gây biến dạng cột sống.

Do khuân vác, kéo bê vật nặng làm cơ bị căng cứng.

Tập luyện, vận động sai cách, quá sức cũng khiến các cơ, dây chằng bị căng cứng, tổn thương gây đau lưng dưới hông gần mông.

Đau dây thần kinh tọa: Dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất trong các dây thần kinh, nó trả dài từ phần thắt lưng cho đến ngón chân. Khi bị đau dây thần kinh tọa sẽ gây ra tình trạng đau lưng dưới hông gần mông, cơn đau còn lan dần xuống đùi, bắp cẳng chân rồi bàn chân, ngón chân.

Các bệnh về cột sống như thoát vị đĩa đệm, lao cột sống, viêm tủy sống, u cột sống, thoái hóa khớp,… gây ra các tổn thương ở cột sống, chèn ép các rễ thần kinh hình thành nên những cơn đau lưng dưới hông gần mông.

Một số bệnh liên quan đến cơ quan nội tạng nằm ở gần vùng lưng như sỏi thận, thận ứ nước, thận yếu,… viêm đường tiết niệu, hội chứng kích thích ổ bụng gây ra những cơn đau nhức rồi lan đến vùng cột sống, lưng dưới hông gần mông.

Điều trị hiện tượng đau lưng dưới hông gần mông

Hầu hết các trường hợp đau lưng dưới hông gần mông không có chẩn đoán chính xác nếu chỉ dựa vào những triệu chứng bên ngoài. Để biết được người bệnh cần phải đến bệnh viện khám, kiểm tra sớm. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và bệnh đang ở mức độ nào mà có biện pháp điều trị phù hợp.

Một số cách giảm pháp giảm đau lưng dưới hông gần mông

Sử dụng thuốc giảm đau cho trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ và vừa. Dùng kết hợp thuốc kháng viêm và giảm đau trong trường hợp những cơn đau nhức ở mức độ nặng, đau dữ dội.

Trường hợp đau lưng dưới hông gần mông do bị căng cơ có thể uống các thuốc nhóm giãn cơ để giảm đau.

Tập vật lý trị liệu, những bài tập giãn cơ giảm đau, cải thiện chức năng cơ, khớp dưới sự hướng dẫn và theo dõi của bác sỹ vật lý trị liệu.

Có thể sử dụng phương pháp giãn cơ thắt lưng.

Đối với trường hợp nguyên nhân gây bệnh là các bệnh lý về cột sống gây chèn ép rễ thần kinh như gai cột sống, đa dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, lao cột sống, u cột sống,… hoặc các bệnh liên quan đến các tạng như hội chứng kích thích ruột, viêm đại tràng,… thì cần phải điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật nội khoa theo chỉ định của bác sỹ mới có thể chữa khỏi được những cơn đau lưng dưới hông gần mông.

Ngoài ra, để có cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, hệ xương khớp chắc khỏe, cần phải xây dựng thực đơn ăn uống hàng ngày khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là những thực phẩm tốt cho xương khớp. Đồng thời, người bệnh cũng cần phải tránh xa những thực phẩm gây hại cho cơ thể như đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, các loại đồ uống có cồn, có gas, café, rượu bia, không hút thuốc lá,….

Tập luyện thể dục, thể thao những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, yoga, thái cực quyền,… để rèn luyện sức khỏe.

Như vậy, đau lưng dưới hông gần mông ngoài do những nguyên nhân bên ngoài tác động như sai tư thế, tập luyện quá sức,… còn là dấu hiệu cho biết bạn đang mắc phải các bệnh về cột sống, các bệnh nội tạng nằm ở gần lưng,… Vì thế khi xảy ra tình trạng đau lưng dưới hông gần mông bạn cần đi khám bác sỹ để điều trị và phòng ngừa những nguy cơ có thể xảy ra sớm nhất.

Add a Comment