Chế độ dinh dưỡng cho người già gãy xương.

Một độc giả nhỏ có ông nội do bất cẩn nên bị ngã gãy xương khuỷu tay và phải mổ. Độc giả đã nhờ tư vấn chế độ dinh dưỡng cho mau chóng hồi phục . Các đọc giả có thể tham khảo dưới đây
Ông nội cháu 79 tuổi, do bất cẩn nên bị ngã gãy xương khuỷu tay và phải mổ. Vậy ông cháu nên ăn gì để mau lành xương? Bị gãy xương ăn gà ác tiềm thuốc bắc có tốt không ạ? Mong trả lời cháu sớm! Cháu xin cảm ơn.
gãy xương người già

gãy xương người già

Chào cháu ,

Ở người cao tuổi, mật độ xương giảm dần do quá trình lão hóa nên dễ bị gãy xương và vết gãy cũng lâu liền hơn so với người trẻ.

Trường hợp của ông cháu, để mau lành xương cần lưu ý:

– Tập vận động sớm theo hướng dẫn của BS điều trị giúp máu huyết lưu thông làm xương mau lành, ngoài ra còn làm giảm hiện tượng phù nề, teo cơ, cứng khớp.

– Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng gồm các chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa), chất bột đường (cơm, cháo…), chất béo, rau quả,… Món ăn nên được chế biến mềm, lỏng, dễ tiêu hóa phù hợp với người cao tuổi, tránh những thức ăn lạ, khó tiêu.

Ông có thể ăn gà ác tiềm thuốc bắc nếu thích nhưng chỉ ăn chừng mực, thực đơn đa dạng với những món thay đổi sẽ tốt và đỡ ngán hơn.

Thân mến!

 

Add a Comment