Đau bụng do kinh nguyệt có phải do bệnh u xơ tử cung hay không?

Khả năng bị u xơ tử cung khi có dấu hiệu sau đây

Xuất huyết nhiều hơn

Theo chia sẻ từ bác sĩ Mary Jane Minkin tại đại học Yale, nếu như trong thời kì đèn đỏ bạn có hiện tượng xuất huyết quá nhiều, vậy thì cần phải hết sức cẩn trọng. Đặc biệt, bác sĩ cũng cảnh báo nếu như phụ nữ sau 1 giờ/ lần phải thay băng vệ sinh thì cần phải tới bệnh viện để khám sức khỏe ngay lập tức. Vậy đau bụng do kinh nguyệt có phải do bệnh u xơ tử cung hay không?

U-xo-tu-cung

Trong những ngày đèn đỏ nếu như chị em phụ nữ gặp phải hiện tượng này, vậy thì có khả năng bạn đang bị  hay polyp tử cung. Bên cạnh đó, khi mất quá nhiều máu cũng khiến cho cơ thể có triệu chứng chóng mặt, mệt mỏi hoặc thậm chí là ngất xỉu.

Kinh nguyệt diễn ra không đều

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ thường dao động trong khoảng từ 21 tới 35 ngày. Nếu như bạn đang có những triệu chứng như kinh nguyệt không đều tháng, 1- 2 tháng mới có kinh 1 lần hoặc trong 1 năm chỉ có 8 kì kinh nguyệt vậy thì hãy tới ngay bác sĩ. Nó cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị bệnh u xơ tử cung hay hormone trong cơ thể thiếu đi sự cân bằng.

Dùng thuốc giảm đau nhưng không đỡ

Trong ngày đèn đỏ, rất nhiều chị em phụ nữ thường có triệu chứng bị đau bụng. Đau bụng thường có 2 loại cơ bản là nguyên phát và thứ phát. Loại đau bụng nguyên phát thường xuất hiện những cơn đau do các cơ ở tử cung bị co thắt quá mức, điều đó khiến máu bị đẩy ra ngoài. Nó thường xuất hiện ở những bé gái lần đầu tiên có kinh nguyệt. Đau bụng thứ phát thường có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên chẳng hạn như mắc phải bệnh phụ khoa, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung hay u nang cơ tử cung.Theo các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, khi đau bụng kinh đầu tiên là khá bình thường nhưng nếu quá đau thì bạn cần sử dụng thuốc giảm đau để làm dịu bớt cơ thể. Nhưng, nếu trong trường hợp đã uống thuốc giảm đau mà những cơn đau vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm vậy thì bạn có thể nghĩ ngay tới những căn bệnh liên quan tới nội mạc tử cung.

Cần làm gì khi có dấu hiệu bất thường trong ngày đèn đỏ?

Nếu bạn đang có những dấu hiệu bất thường trong ngày đèn đỏ, vậy thì đừng chậm trễ. Khi tới bệnh viện khám kịp thời bạn sẽ phát hiện được những nguyên nhân sâu xa để bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, người bệnh cũng cần điều trị sớm và kịp thời nếu không có thể gây ra vô sinh rất nguy hiểm.

Add a Comment