Đau do khi quan hệ và tư vấn đến từ chuyên gia

Theo báo cáo mới đây, những thay đổi đối với vị trí truyền giáo truyền thống có thể giúp giảm đau lưng dưới ở nam giới khi đang quan hệ.

Những phát hiện này cho thấy rằng giao phối song song, được gọi là “spooning” và được một số người nghĩ là chữa bệnh, không phải là khuyến cáo cho tất cả mọi người.

Đau lưng trong khi quan hệ tình dục là một vấn đề lớn đối với nhiều người và đã có rất ít nghiên cứu về vị trí tốt nhất, các nhà nghiên cứu Canada đã chỉ ra.

Đau do khi quan hệ và tư vấn đến từ chuyên gia

Tác giả chính của nghiên cứu, Stuart McGill, Giám đốc Phòng thí nghiệm Sinh học Sọ mỡ tại Đại học Waterloo, Ontario cho biết: “Cho đến nay, các bác sĩ lâm sàng chỉ có ý kiến ​​tiếp tục đưa ra các hướng dẫn.

 Lo lắng khi quan hệ nhiều bị đau lưng có phải dấu hiệu đàn ông suy giảm sinh lý hay do bệnh gì?

Tin tốt là hầu hết đàn ông bị đau lưng có thể tránh gây ra cơn đau của họ trong khi quan hệ tình dục.

Ít nhất một chuyên gia về giảm đau đã bác bỏ những phát hiện này, bởi vì các nhà nghiên cứu chỉ quan tâm đến những cặp vợ chồng khỏe mạnh có quan hệ tình dục. Phương pháp này đã loại trừ những người tham gia bị đau lưng hoặc những người đã được giải phẫu lại, theo cuộc nghiên cứu được công bố ngày 11/9 trên tạp chí Spine .

Nghiên cứu của họ, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một hệ thống “motion-capture” để theo dõi các chuyển động của 10 người đàn ông, trung bình 29 tuổi, khi họ có quan hệ tình dục với bạn tình nữ của họ trong năm biến thể của ba vị trí chính xác: đối mặt nhau, nghiêng, và từ phía sau.

Sau khi phân tích kết quả, các nhà nghiên cứu đã đưa ra các khuyến nghị về vị trí tình dục cho nam giới bị đau lưng.

Các tác giả nghiên cứu gợi ý rằng những người đàn ông bị đau lưng vì gập gai phía trước nên tránh vị trí cạnh nhau, sử dụng vị trí lưng và cũng sử dụng hông, chứ không phải cột sống của họ. Đối với những người đàn ông cảm thấy đau lưng khi mở rộng gai, điều đó hoàn toàn trái ngược: tránh vị trí lưng, sử dụng vị trí bên. Và những người đàn ông cảm thấy đau lưng do chuyển động đơn giản của xương sống nên tập trung vào việc sử dụng hông của họ, theo nghiên cứu gợi ý.

McGill, người đã viết bài báo với sinh viên tốt nghiệp Natalie Sidorkewicz, cho biết ông hy vọng nghiên cứu này và nghiên cứu trong tương lai sẽ tạo ra một loại atlas về vị trí tình dục tốt nhất và xấu nhất đối với nam giới và phụ nữ với nhiều loại vấn đề cơ thể, thậm chí cả các thay thế hông và đầu gối. Một báo cáo về phụ nữ bị đau lưng sẽ được phát hành sau đó, nghiên cứu lưu ý.

Các chuyên gia về đau lưng không tham gia vào nghiên cứu có phản ứng khác nhau với báo cáo.

Tiến sĩ Eeric Truumees, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình ở Austin, Texas, nói: “Đáng buồn thay, chúng ta biết quá ít về chứng đau lưng và tình dục. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân có bệnh lý cột sống mạn tính, giấc ngủ thay đổi và tác dụng phụ của thuốc cũng thay đổi tình dục và hiệu suất. “

Tuy nhiên, ông nói thêm, nghiên cứu của Canada dựa trên sự hiểu biết về cơ học đau lưng mà điều này không được chấp nhận rộng rãi.

Trong bức tranh tổng thể, Truumees nói, “trung thực, chúng tôi không biết nguyên nhân gây ra đau lưng đau cấp và mãn tính”.

Chris Maher, giám đốc bộ phận cơ xương tại Trường Y khoa Sydney, Đại học Sydney, Australia, đã bác bỏ nghiên cứu này hoàn toàn.

Nó “không nói gì về đau lưng và tình dục vì nó loại trừ những người có tiền sử đau lưng”, ông nói. “Tôi nghĩ mọi người nên bỏ qua báo cáo này, mọi người sẽ được hướng dẫn theo cách thông thường, kinh nghiệm của họ và đưa vấn đề lên đối tác của họ”.

Vì vậy, bệnh nhân quay lại làm gì? Truumees đề nghị “cởi mở và cảm giác hài hước.”

Với một ngoại lệ, đối với một số bệnh nhân, như những người bị gãy cột sống hoặc phẫu thuật gần đây, anh ta nói thêm, tình dục sẽ không gây ra bất kỳ tổn thương xương sống cho phần lớn những người bị đau lưng mãn tính. Truumees cho biết: “Một thí nghiệm nhỏ có thể sẽ đi một quãng đường dài. “Nói chuyện với bạn đời của bạn về nỗi đau của bạn, cố gắng vị trí mới, và thực hiện các điều chỉnh cho vị trí trước đây được sử dụng được khuyến khích.”

Sức khoẻ tổng thể tốt hơn giúp, như thể kéo dài, một bồn tắm nóng và thuốc chống viêm trước khi quan hệ, ông nói thêm.

Add a Comment