Khám phá về giống sâm ngọc linh quảng nam

Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian thì sâm Ngọc Linh còn có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy, sốt rét, cầm máu, chữa lành vết thương rất hiệu quả. Cùng khám phá về giống sâm ngọc linh quảng nam .

Sâm Ngọc Linh thường mọc ở trong các cánh rừng nguyên sinh hoặc rừng rậm, những nơi có độ cao trên 1000m so với mực nước biển. Nói đến nguồn gốc của thì địa danh đầu tiên được nhắc đến chính là đỉnh núi Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum địa điểm đầu tiên được phát hiện có sự tồn tại của loài sâm Ngọc Linh quý hiêm này. Sau đó, người ta đã phát hiện thêm ở khu vực phía tây của đỉnh núi Ngọc Linh nơi tiếp giáp với huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cũng có sự tồn tại của sâm Ngọc Linh một cách tự nhiên.

Sam-ngoc-linh

Dưới đây là một vài chia sẻ về cây sâm Ngọc Linh Quảng Nam.

  1. Đặc điểm

Sâm Ngọc Linh Quảng Nam được phát hiện ở độ cao khoảng 1200m so với mực nước biển. Với địa điều kiện tự nhiên ở Quảng Nam khá thuận lợi : nền nhiệt độ vừa phải, ánh nắng chan hòa, cùng với lớp thổ nhưỡng là đất feralit màu mõ giàu khoáng chất tạo điều kiện cho cây sâm ngọc linh Quảng Nam phát triển và sinh trưởng tốt.

  1. Công dụng của sâm Ngọc Linh

Khi nói đến loài sâm Ngọc Linh Quảng Nam, không thể không nhắc tới những công dụng tuyệt vời của nó đối với con người. Để tận dụng hết những công dụng tuyệt vời đó các bạn cần biết sử dụng sâm Ngọc Linh đúng cách.

Bạn có thể dùng sâm Ngọc Linh khô, nghiền thành bột sau đó chế thành nước uống hằng ngày (dùng cả bã) cách làm này rất có lợi cho sức khỏe.

Cách thứ 2 là bạn nên dùng sâm Ngọc Linh tươi được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần hàng ngày.

Đối với những người không quen với vị đắng có thể đem Sâm Ngọc Linh Quảng Nam rửa sạch, để ráo nước, thái thành lát mỏng cho vào lọ thủy tinh rồi thêm mật ong, đậy chặt nắp lại trong vòng từ 2-3 tháng đem ra sử dụng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Sâm Ngọc Linh là loại dược liệu quý, giá của nó cũng tùy thuộc vào tuổi của sâm, khối lượng của sâm, hay tùy thuộc vào đó là sâm tự nhiên hay sâm được trồng trong vườn của người dân. Dù là sâm Ngọc Linh tự nhiên hay được trồng thì giá thành của sâm cũng khá cao. Tuy nhiên, mức giá cao như vậy cũng phù hợp với những công dụng đặc biệt đối với sức khỏe của con người.

Như vậy, bài viết này đã chia sẻ với các bạn về đặc điểm, công dụng cũng như cách sử dụng sâm Ngọc Linh Quảng Nam, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin về các loại dược liệu để bảo vệ sức khỏe.

Add a Comment