Nguyên nhân bị đau bụng quanh rốn sau khi ăn

Mang thai vừa là niềm hạnh phúc vô bờ đối với người phụ nữ, vừa là một nỗi lo lớn đối với chính họ. Bất kỳ biểu hiện bất thường nào trong thời gian mang thai đều cần để ý và lưu tâm, đặc biệt là các hiện tượng liên quan đến vùng bụng. Hiện tượng đau bụng quanh rốn khi mang thai là biểu hiện của điều gì? Có nguy hiểm đến mẹ và bé hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Hiện tượng đau bụng quanh rốn khi mang thai có thể xuất hiện bởi các nguyên nhân sau:

đau bụng trên rốn 10cm

đau bụng trên rốn 10cm

Táo bón hoặc đầy hơi

Đây là hiện tượng khá phổ biến trong thời kỳ mang thai của người mẹ. Trong quá trình mang thai, bà bầu thường gặp rất nhiều vấn đề trong việc tiêu hóa thức ăn, dẫn đến khó tiêu, táo bón và đau bụng. Lúc này chế độ ăn của người mẹ cần được cải thiện, bổ sung nhiều thực phẩm dễ tiêu hóa, vitamin và khoáng chất.

Chuyển dạ sớm

Đau bụng quanh rốn do chuyển dạ thường rất đau đớn, do tử cung co thắt để tạo độ mở thích hợp cho em bé. Chuyển dạ sớm có thể xuất hiện ở gần cuối thai kỳ nên các mẹ cần đặc biệt lưu ý.

Tử cung phát triển:

  • Thai nhi càng lớn, tử cung của người mẹ càng mở rộng ra chèn ép các cơ quan khác dẫn đến hiện tượng đau bụng quanh rốn..
  • Bé cử động mạnh trong cơ thể sản phụ cũng có thể sinh ra hiện tượng đau bụng quanh rốn

Mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung sẽ khiến cơ thể người phũ nữ xuất hiện những cơn đau dữ dỗi không kiểm soát được vô cùng nguy hiểm. Nó còn đi kèm với các hiện tượng như chảy máu vùng kín, co thắt bụng… Cần đến các cơ sở có uy tín để xử lý trong trường hợp này bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của người đó trong tương lai.

Làm gì khi bị đau bụng quanh rốn

Làm gì khi bị đau bụng quanh rốn

Trường hợp khi bị sảy thay

Đây là trường hợp không ai mong muốn nhưng có khả năng xảy ra rất cao nếu bà bầu ngã, va chạm mạnh hoặc thai yếu. Đau bụng sẩy thai có nguy cơ cao trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ bởi thai chưa ổn định nên các bà bầu cần hết sức chú ý trong thời gian này.

Nhìn chung các biểu hiện đau bụng quanh rốn thời kỳ mang thai đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Các mẹ nên đặt lịch khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai nhi cũng như của sản phụ thường xuyên. Trong trường hợp xuất hiện những cơn đau bất thường thì nên đến ngay bệnh viện để các bác sĩ có hướng xử lý kịp thời nhất.

Add a Comment