Nguyên nhân đau bụng dưới do hành kinh

Đối với phụ nữ, khi có mặt các biểu hiện đau bụng dưới kéo dài là nguy cơ nhiều loại bệnh. Để phát hiện những loại bệnh lý ngay bây giờ, phái nữ cần phải biết các lý do đau bụng dưới là gì.

Có nhiều người cho rằng nguyên nhân đau bụng dưới ở phụ nữ chỉ là do đến kỳ hành kinh nhưng thực tế những cơn đau kéo dài còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm về các căn bệnh khác.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân cụ thể dẫn dến đau bụng dưới ở phụ nữ ngay bây giờ nhé!

  • Nguyên nhân đau bụng dưới do hành kinh

Đây là nguyên nhân đau bụng dưới phổ biến nhất, khi đến thời kỳ kinh nguyệt, do các hormone thay đổi, tử cung phải co bóp liên tục để đẩy huyết kinh ra ngoài. Nhưng do lớp niêm mạc tại tử cung quá dầy khiến quá trình này trở nên khó khăn và gây nên những cơn đau bụng dưới rốn..

  • Nguyên nhân đau bụng dưới do mắc bệnh u nang buồng trứng

Đa số phụ nữ khi hành kinh thường xuất hiện đau bụng dưới, đôi khi kèm theo hiện tượng kinh không đều. Phần lớn chị em đều nghĩ rằng do chu kỳ kinh nguyệt gây nên nhưng nguyên nhân đau bụng dưới chính có thể là do mắc bệnh u nang buồng trứng.

Triệu chứng là các cơn đau bụng dưới dữ dội, kéo dài, khi nắn vùng bụng cũng có thể cảm nhận được khối u đang tồn tại. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì thông thường các khối u này thường là u lành, sau một thời gian sử dụng thuốc, bệnh sẽ khỏi hẳn.

đau bụng dưới và buồn nôn

đau bụng dưới và buồn nôn

  • Nguyên nhân đau bụng dưới do viêm ruột thừa

Đối tượng chính của loại bệnh này là những người phụ nữ còn trẻ hoặc những bé gái mới lớn. Người bị viêm ruột thừa chịu những cơn đau dữ dội, cơn đau tăng dần theo thời gian và khá nguy hiểm. Khi dùng tay ấn vào bụng có cảm giác đau cần lập tức đi khám, để lâu có thể gây ảnh hưởng đến cả tính mạng con người.

  • Nguyên nhân đau bụng dưới do mang thai ngoài tử cung

Nguyên nhân này giới hạn số người mắc, là những người đã từng quan hệ tình dục, khi thấy dấu hiệu bụng dưới đau dữ dội, nhất là đau mạnh một bên. Kèm theo đó là những triệu chứng khác như âm đạo bị chảy máu, chuột tút một bên hông. Người bệnh có cảm giác chóng mặt, chướng bụng đầy hơi

Trường hợp đau bụng dưới do mang thai ngoài tử cung vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nếu không được chữa trị sớm. Vì thế, khi thấy những dấu hiệu trên, hãy lập tức đến các cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu.

Không dừng lại ở đó còn rất nhiều các lý do đau bụng phải mà phụ nữ mắc phải như đau do vùng chậu bị viêm nhiễm, do bệnh lý u xơ tử cung hoặc do mắc sỏi thận… Tất cả mọi dạng bệnh lý đều có các ảnh hưởng nhất định đến tình hình sức khỏe, có các dạng bệnh còn đe dọa đến tính mệnh của chúng ta. Quan trọng nhất là bệnh nhân rất cần phải nhận biết sớm các dấu hiệu để điều trị tương tự như biết những nguyên nhân gây nên để phòng tránh.

Add a Comment