Thật khó chịu khi gặp phải trường hợp ăn không tiêu đầy hơi

Đầy hơi khó tiêu là 1 trong những kẻ phá đám đáng ghét với tất cả mọi người. Bạn bị đầy bụng khó tiêu và có cảm giác vô cùng khó chịu? Bạn muốn biết mẹo để tống cứ các cảm giác ấm ách âm ỉ đáng ghét này? hãy đọc nội dung bài viết dưới đây, nó sẽ giúp cho bạn tìm ra cách đánh bại cơn đầy hơi và lấy lại được cảm giác dễ chịu và thoải mái.

Thật khó chịu khi gặp phải trường hợp ăn không tiêu đầy hơi khi  thức ăn được đưa tới ruột nhưng bị chậm tiêu hóa do tác dụng dạ dày hạn chế hoặc bởi vì đồ ăn quá nhiều và khó tiêu, v.v. dẫn tới việc tồn đọng và không tiêu thụ thức ăn. Đầy bụng khiến người ta có cảm giác nặng bụng và khó chịu, biếng ăn, không được khỏe.

thuốc trị ăn không tiêu đầy hơi

thuốc trị ăn không tiêu đầy hơi

Ăn không tiêu có gây ra nhiều nguy hiểm không ?

Tuy nhiên, nếu ăn không tiêu diễn ra trong thời gian dài có thể gây ra nhiều hệ quả xấu như dẫn đến giảm cân bất thường, nhẹ cân suy dinh dưỡng ở trẻ em.
Bên cạnh đó, khó tiêu còn có thể là biểu hiện bên ngoài của rất nhiều bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày nhẹ và nặng, chức năng tiêu hóa kém, thủng dạ dày, chảy máu dạ dày,… Do đó, ợ hơi khó tiêu hoàn toàn có thể là hồi chuông cảnh báo cho mối nguy hiểm tiềm ẩn đang đe dọa sức khỏe của bạn. Vì vậy, khi ợ hơi khó tiêu thường xuyên, bạn cần đi kiểm tra với bác sĩ để biết chứng ợ hơi của mình có lành mạnh hay không, một số trường hợp ợ hơi chỉ là một thói quen của cơ thể và khá vô hại nhưng nhiều trường hợp khác thì lại không đơn giản như vậy.

Mẹo chữa đầy hơi khó tiêu tại nhà:

  • Nếu đầy hơi không do bệnh lý thì hoàn toàn có thể được chữa khỏi bởi một số mẹo đơn giản như sau:
  • Dùng nước gừng ấm để chữa ăn không tiêu:
  • Công dụng của bác hà tương tự như gừng tươi, bên cạnh đó, có thể nhai trực tiếp vài lá bạc hà để giảm khó tiêu hoặc dùng tinh dầu bạc hà pha với nước để uống như nước gừng.
  • Pha nước ấm với vài lát gừng dập nhỏ có thể giúp tiêu hóa tốt hơn, nhấp từng miếng nước nhỏ sẽ cho hiệu quả khá tốt.
ăn không tiêu nên ăn gì

ăn không tiêu nên ăn gì

Bạn có thể dùng tỏi để chữa ăn không tiêu

Tỏi là 1 trong những thảo dược hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Ăn một nhánh tỏi sống hoặc nướng chín có thể giúp giảm nhanh triệu chứng ăn không tiêu. Không chỉ thế, nhiều gia đình có ngâm tỏi với rượu trong bình thủy tinh để uống. Rượu tỏi cũng khá hữu ích trong công việc kích thích hệ tiêu hóa như tỏi tươi và tỏi nấu chín.

Add a Comment