Uống viên sắt kết hợp với thứ gì là tốt ?

Viên sát trong cuộc sống trong số chúng ta chắc cũng có người sử dụng để bồi bổ tăng cường chất mà cở thể còn thiếu nhưng không nên tự ý sử dụng viên sắt vì có thể gây dư sắt, ảnh hưởng đến cơ thể: đau khớp, đau bụng, tim nhanh, khó thở… chúng ta hãy tham khảo bài dưới đây.
Em thấy đau đầu, em mua viên sắt Tardyferon về uống nhưng mới uống được 6 viên nhưng cũng vẫn uống kèm cùng với nước rau má khô đun lấy nước uống hàng ngày sao mà em nóng trong người quá, đi ngoài chảy máu. Em xin hỏi bác sĩ là có nên uống tiếp không ạ? Ngưng lại một thời gian rồi hãy uống hoặc không hợp thì bỏ hẳn? Xin BS cho em một lời khuyên. Em xin cảm ơn.

(Lương Diệu Linh – Quảng Trị)

nước rau má

nước rau má

Chào bạn,

Tardyferon là thuốc cung cấp sắt, acid folic cho đối tượng thiếu máu do thiếu sắt hoặc thiếu acid folic (phụ nữ mang thai, mất máu do kinh nguyệt…) khi thức ăn không bảo đảm cung cấp đầy đủ.

Khi uống Tardyferon người sử dụng có thể bị rối loạn tiêu hóa, phân thường có màu đen hoặc xám đen. Khi sử dụng viên sắt chung với các loại dược thảo thì có thể dẫn đến sắt tạo phức với các chất hữu cơ trong dược thảo, làm giảm hấp thu, giảm tác dụng của thuốc.

Không rõ em đang dùng Tardyferon để điều trị bệnh gì, nếu là điều trị đau đầu thì em nên xem lại tình trạng đau đầu của em là do thiếu máu hay do nguyên nhân khác: căng thẳng, bệnh migrain, viêm xoang…

Nếu do nguyên nhân khác thì em không nên sử dụng vì sử dụng không đúng bệnh có thể gây dư sắt, ảnh hưởng đến cơ thể: đau khớp, đau bụng, tim nhanh, khó thở…

Thân mến.

Add a Comment